CHINA’S CAMEL-MILK MOGUL (3)

CHINA’S CAMEL-MILK MOGUL (3) – CAMEL-MILK MOGUL . ของจีน

กระโจมข้างนอกเต็มไปด้วยฝุ่นและสีขาว โดยยึดไว้กับที่ด้วยเชือกตึงที่ยึดกับพื้น ภายในมีสีแดงสดเป็นล้านเฉดซึ่งปูพรมจากผนังลงมา โครงไม้ที่ใช้ทำโครงให้โค้งงอจากหลังคาโค้งลงมาที่พื้นเป็นรูปโดมสมมาตร เครื่องกำเนิดไฟฟ้ายืนอยู่ที่มุมห้อง

ถั่ว ผลไม้แห้ง และนมอูฐในทุกรูปแบบนั่งบนโต๊ะ: นมอูฐเค็มสด นักเก็ตที่แข็งและแห้งของเต้าหู้ชนิดเดียวกันนั้น โยเกิร์ต สด หมักและตากให้เป็นแผ่น ตารางอธิบายวิธีการดั้งเดิมทั้งหมดทั้งหมด

เพื่อรักษาผลิตภัณฑ์นมอันล้ำค่านี้ จนกระทั่ง Wang Yuan ก่อตั้งขึ้น นี่เป็นวิธีเดียวที่นมอูฐจะคงความสดได้ในช่วงสองสามวันแรก กระติกเก็บน้ำนมอุ่นๆ จากอูฐที่เราเพิ่งเห็นวางอยู่ตรงปลายโต๊ะ เป็นงานฉลองคาซัคที่เหมาะสม ส่งผ่านเป็นอาหารว่างสองสามอย่างในหมู่เพื่อนฝูง

1: ภายในจิตวิเคราะห์ของครอบครัว มีการจัดแสดงสีสันสดใสที่ระเบิดได้ 2: การแพร่กระจายของคาซัคโดยทั่วไปสำหรับแขกจะแสดงนมอูฐในนมเปรี้ยว แห้งเป็นเปราะ และทอดเป็นชีส

ชายในกางเกงสแล็คแสนสวย เสื้อโปโล และหมวกกำมะหยี่ปักลายสวดมนต์อยู่ในจิตวิเคราะห์ เขายืนอยู่ข้างนอกระหว่างรีดนม คอยดูแล แต่เขาไม่ได้อยู่กับปาร์ตี้ของเราจากหวังหยวน เขาสะอาดเกินกว่าจะเป็นคนเลี้ยงสัตว์ แต่สนใจรายละเอียดเกินกว่าจะเป็นคนแปลกหน้า

ในขณะที่เขาดำรงตำแหน่งสำคัญบนแท่นยกสูง ตรงข้ามประตู เราเข้าใจว่านี่คือ Camel Boss เราเรียนรู้ว่านี่คือเจงกิส โทฮาน ไม่ใช่คนเลี้ยงสัตว์หรือคนเลี้ยงแกะอีกต่อไป แต่เป็นผู้ประกอบการนมอูฐรุ่นเยาว์ ในปี 2011 เมื่อ Wang Yuan ก่อตั้งขึ้น เขาใช้เงินเก็บของเขาและขายฝูงแกะของเขาเพื่อซื้ออูฐ ​​75 ตัว

ย้อนกลับไปเมื่อตอนที่ตัวเมียราคาถูก และทุกอย่างก็ผ่านไปด้วยดี ตอนนี้เขามีอูฐมากถึง 90 ตัวและวางแผนที่จะเพิ่มเป็น 200 ตัว ขณะนี้อูฐตัวเมียมีมูลค่าประมาณ 3,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ เพิ่มขึ้นเจ็ดเท่าจากตอนที่เขาซื้ออูฐ ในเขตที่มีรายได้ต่อหัวน้อยกว่า 1,500 ดอลลาร์ต่อปี นมอูฐดีต่อเขา

จากที่นี่ นมที่เราเห็นจะถูกรวบรวมโดยรถบรรทุกถังของ Wang Yuan ที่เดินเตร็ดเตร่ ซึ่งเดินเตร่ไป 500 ไมล์จากโรงงาน Fuhai เพื่อรวบรวมนมจากการดำเนินการรีดนมทุกขนาด จากนั้นนำนมที่เก็บรวบรวมมาผ่านกระบวนการเฉพาะของหวังหยวน นี่เป็นสิ่งสำคัญ นมอูฐที่หายากในอดีตและผลิตภัณฑ์ที่เก็บรักษาไว้มากมายที่เรานำเสนอนั้นไปด้วยกันได้

โดยไม่ต้องแช่เย็น คนเลี้ยงสัตว์แบบดั้งเดิมต้องดื่มนมสดหรือเก็บรักษาไว้ ความก้าวหน้าของ Wang Yuan ดังที่ Chen บอกเราในภายหลังเป็นกระบวนการของเอนไซม์ที่ปิดการใช้งานโมเลกุลหรือโปรตีนที่ไม่มีชื่อซึ่งทำให้นมอูฐเน่าเสีย ที่นี่ที่เดียวในจีนของประเทศผู้ผลิตนมอูฐทั่วตะวันออกกลางและแอฟริกาที่ทุกคนสามารถทำลายรหัสนี้ได้ “กระป๋องบอกว่า ‘ดีที่สุดภายในหกเดือน’” เฉินบอกเรา “แต่นั่นเป็นเพียงการเล่นอย่างปลอดภัย นมนี้จะอยู่ได้นานถึงสองปี”

เช่นนั้น สิ่งที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นผลิตภัณฑ์ระดับภูมิภาคและจำกัดอย่างฉับพลันก็ปรากฏขึ้นทั่วประเทศจีน ขายในร้านค้าเฉพาะของ Wang Yuan ในเซี่ยงไฮ้ ที่ซึ่งฉันอาศัยอยู่และสังเกตเห็นปรากฏการณ์นี้เป็นครั้งแรก ไปที่กวางโจว ซึ่งขายได้เร็วที่สุด ประชากรในท้องถิ่นมีขนาดใหญ่ สุขภาพและไม่สะทกสะท้านกับป้ายราคาที่จะเท่ากับประมาณ 18 ดอลลาร์สหรัฐฯ ต่อกระป๋องในสหรัฐอเมริกา หากคุณคำนึงถึงความแตกต่างของรายได้ พวกเขาขายเป็นแพ็คหก

ตั้งแต่ปี 2011 เมื่อบริษัทเปิดบริษัท รายได้ของ Wang Yuan เพิ่มขึ้นเป็น 230 ล้านหยวน (34 ล้านเหรียญสหรัฐ) ในปี 2559 เพิ่มขึ้น 15 เปอร์เซ็นต์จากปี 2015 พวกเขามีร้านค้ามากกว่า 500 แห่ง โดยมีสาขาในทุกจังหวัดในจีน ยกเว้นทิเบต เมื่อเร็ว ๆ นี้พวกเขาได้เพิ่มส่วนขยายการวิจัยและพัฒนา 90 ล้านหยวน (13 ล้านเหรียญสหรัฐ) ให้กับโรงงานของพวกเขาใน Fuhai และโรงงานแห่งใหม่ในมองโกเลียในอยู่ในระหว่างดำเนินการทดลอง

Wang Yuan เป็นนายจ้างรายใหญ่ที่สุดในเขต Fuhai และได้ยิน CEO และชาวไร่อูฐในท้องถิ่นบอกว่าสิ่งที่ดีที่สุดที่จะเกิดขึ้นกับเคาน์ตี้ในทศวรรษที่ผ่านมา 10 ปีที่แล้ว คนเลี้ยงสัตว์อาศัยอยู่ต่ำกว่าเส้นแบ่งความยากจน ทำเงินได้ 3,000 หยวนต่อปี และมีปัญหาทางสังคมร้ายแรงเกี่ยวกับแอลกอฮอล์และคนขี้เมาที่หนาวจัดจนตายในช่วงฤดูหนาวที่โหดร้าย

บริษัทได้ดำเนินการเพื่อการเติบโตของรายได้ต่อหัวมากกว่าโครงการใดๆ ของรัฐบาล และขณะนี้ 340 ครอบครัวกำลังเลี้ยงอูฐ ซึ่งบางครอบครัวซื้อด้วยเงินอุดหนุนจากรัฐบาล ทำให้มีรายได้ต่อปีก่อนหน้านี้ถึงสิบเท่า “มันไม่เหมือนวัว” เฉินบอกกับเรา “หนึ่งบีบ หนึ่งเฟน [$0.02]” เขาเลียนแบบการรีดนมวัว “กับอูฐ มันบีบเดียว กุยเดียว (0.20 ดอลลาร์) หนึ่งบีบ สอง kuai[$0.40]”

เราออกไปรับประทานอาหารกลางวันที่ร้านอาหาร pilaf ไร้กระดูก ซึ่งมีตัวเลือกต่างๆ ได้แก่ ข้าว ข้าวกับเนื้อแกะอัลไต และเนื้อแกะพิเศษ เมื่อถึงเวลาต้องจ่ายเงิน พนักงานเสิร์ฟพูดสองคำคือ หวังหยวน และปฏิเสธเงินของเรา

UFA Slot

Chen Gangliang ผู้ก่อตั้ง Wang Yuan

เรานั่งคุยกับเฉินในขณะที่เขาบรรยายการเผชิญหน้าครั้งแรกกับอูฐในดูไบในช่วงต้นทศวรรษ 2000 ผ่านการไปเยือนอินเดีย มองโกเลีย ตะวันออกกลาง และแอฟริกาเป็นเวลาหลายปีเพื่อดูอูฐและวัฒนธรรมที่รายล้อมตัวพวกเขา ที่น่าแปลกใจของเขาคือแทบไม่มีตลาดขายเนื้อสัตว์เลยแม้แต่น้อย

ในที่สุด หลังจากหลายปีของการวิจัย เขาได้รับมอบหมายให้ศึกษาเพื่อวิเคราะห์โปรตีนต่างๆ ในนม โดยมองหาโปรตีนที่เหมาะสมกับอุตสาหกรรมเครื่องสำอางเป็นพิเศษ มันไม่ได้ผล

เฉินเป็นชายร่างเล็กที่มีลักษณะเหยี่ยว และเขามาถึงหน้าอกของคนเลี้ยงสัตว์ส่วนใหญ่ แต่ทศวรรษในการผลิตบนชายฝั่งทะเลตะวันออกของจีน ซึ่งเขามาจากเดิม ทำให้เขาเข้าใจธุรกิจ และในที่สุดเขาก็พบทางไปยังฟูไห่และชาวคาซัคซึ่งมีอูฐจำนวนน้อยอยู่แล้ว หลังจากความล้มเหลวของเครื่องสำอาง เขาได้รับคำแนะนำจากชาวคาซัคและมองโกเลียที่อยู่รอบตัวเขา

ซึ่งให้คุณค่ากับสรรพคุณทางยาของนม และตัดสินใจไล่ตามนม แต่ด้วยหมู่บ้านที่ห่างกันถึง 200 ไมล์ ในบางกรณี การรวบรวมและการขนส่งทำให้เกิดปัญหา การรักษาความสดของนมแทบจะเป็นไปไม่ได้เลย ความท้าทายดังกล่าวผลักดันให้เขาพัฒนาระบบการผลิตที่เป็นเอกสิทธิ์เฉพาะ ซึ่งเขากล่าวว่าจะหยุดการทำงานของโมเลกุลในนมที่กระตุ้นให้เกิดการเน่าเสีย

ทำให้นมคงตัวได้นาน 24 เดือน โดยไม่ทำลายแบคทีเรียที่ทำให้นมมีประโยชน์ตั้งแต่แรก เขาเป็นข้อมูลล่าสุดเกี่ยวกับไมโครไบโอมและการวิจัยเมื่อเร็ว ๆ นี้ชี้ให้เห็นว่าอาจเป็นปัจจัยในโรคอัลไซเมอร์ – เป็นเพียงโรคอื่นที่นมอูฐของเขาจะช่วยรักษา เขาเป็นส่วนหนึ่งของทีมในปี 2013

ซึ่งจัดลำดับจีโนมอูฐ Bactrian และตีพิมพ์ผลการวิจัยในวารสาร Nature ของอังกฤษ สิ่งพิมพ์บางฉบับรายงานว่านมช่วยเพิ่มการผลิตเอนไซม์ต้านอนุมูลอิสระในร่างกาย และอาจส่งผลดีต่อผู้ที่แพ้อาหาร เบาหวานชนิดที่ 1 โรคตับอักเสบบี และโรคภูมิต้านตนเองอื่นๆ ตลาดที่ใหญ่ที่สุดในสหรัฐอเมริกาคือพ่อแม่ของเด็กออทิสติก ซึ่งเชื่อว่าตลาดนี้มีผลกับลูกๆ ที่สงบเงียบ

 

ติดตามบทความ / ข่าวสารเพิ่มเติม ได้ที่ : miriamkramer.com


UFA Slot

Releated